Khám phá 10 khu đỗ xe xa xỉ bậc nhất thế giới


Jacinto Tong, CEO Tập đoàn bất động sản Gale Well, Hong Kong hiện sở hữu và sử dụng chỗ đỗ xe này suốt 10 năm qua với giá 640.000 USD.

Bạn sẽ phải bất ngờ về những khu đỗ xe có giá cao hơn hàng trăm lần so với giá trị chiếc xe.

1. Tàu sân bay USS Ronald Reagan – 4,5 tỷ USD


Tàu sân bay USS Ronald Reagan

Quân nhân thủy thủ dùng phương tiện gì đi làm? Nếu đi xe hơi như chúng ta, họ sẽ đỗ ở đâu? Câu trả lời đơn giản là họ đỗ xe ngay trên boong con tàu sân bay khổng lồ USS Ronald Reagan trị giá hơn 4,5 tỷ USD.

2. Hamilton Scotts, Singapore – 24 triệu USD

Siêu chung cư cao cấp Hamilton Scotts ở Singapore

Chính là các căn penhouse thuộc khu siêu chung cư cao cấp Hamilton Scotts ở Singapore với giá bán từ 7,5 – 24 triệu USD/ căn.

Khu này có thang máy dành riêng cho ô tô và gara sang trọng trên cao để ngắm toàn cảnh thành phố. Và xứng tầm với các gara này là những cỗ xe siêu đắt, siêu sang, siêu xịn của Lamborghini hay Ferrari.

3. Khách sạn Ritz, Paris – 7,9 triệu USD

Khách sạn sang chảnh Ritz, Paris

Thành phố hoa lệ Paris sẽ luôn chào đón bạn. Và nếu muốn tìm một chỗ parking sanh chảnh cho xế yếu thì khách sạn Ritz là một lựa chọn hoàn hảo với 22.000 USD/đêm và ước tính khoảng 7,9 triệu USD/năm.

4. Mặt trăng – 3 triệu USD

Đỗ xe trên mặt trăng

Có thể là hơi ‘ảo’ khi tìm một chỗ đỗ xe trên mặt trăng. Nhưng kể từ khi phi thuyền Apollo hoàn thành sứ mệnh của mình tại mặt trăng, người ta đã tính toán mức tiêu tốn là khoảng 132 tỉ USD cho chương trình. Như vậy, nếu trải số tiền này trên từng mét đất thì phải tốn ít nhất là 3 triệu USD cho mỗi chỗ parking ở mặt trăng.

5. 66 E. 11th Street, New York – 1 triệu USD


66 E. 11th Street, New York

Nhắc đến New York thì vị trí đỗ xe đắt đỏ nhất phải kể đến 66 E. 11th St. Căn hộ mặt tiền này có giá trị 120 triệu USD đi kèm một gara để xe trị giá 1 triệu USD. Khu vực đỗ xe này có kích thước dài – rộng – cao tương ứng là 7 – 3,6 – 4,6 (m).

6. Trung tâm Barclays, Brooklyn – 1 triệu USD

Trung tâm Barclays, Brooklyn

Trước đây , vị trí đỗ xe tại trung tâm Barclays, Brooklyn thuộc về đội bóng rổ Nets và tay rapper Jay-Z khi họ đặt trụ sở tại New Jersey. Tuy nhiên, khi đội này đã di chuyển, Jay-Z đương nhiên trở thành người chủ hợp pháp khu parking này.

7. Hong Kong – 640.000 USD

Gara của thành phố, HongKong

Sở hữu nhiều bất động sản đắt nhất thế giới có lẽ là lý do khiến cho giá trung bình của các chỗ đỗ xe tại Hong Kong khá cao, khoảng 9.000 USD. Nhưng một vị trí cao cấp hơn phải kể đến gara của thành phố.

Jacinto Tong, CEO Tập đoàn bất động sản Gale Well, Hong Kong hiện sở hữu và sử dụng chỗ đỗ xe này suốt 10 năm qua với giá 640.000 USD.

8. Tòa nhà GM, New York – 316.800 USD

Đỗ xe tại tòa nhà GM, New York cũng phải mất đến 316.800 USD/năm.

9. Sân bay Chicago– 105.761 USD


Sân bay O’ Hare, Chicago

105.761 USD chính là mức giá mà người dân phải chi trả để được đỗ xe tại khu vực sân bay O’ Hare, Chicago. Tại sao ở đây lại đỗ xe lại có mức giá quá ‘chát” như vậy? Bởi cả sân bay chỉ có 678 vị trí đỗ xe.

10. Quảng trường Trafalgar Square, London, Anh Quốc – 22.700 USD

Quảng trường Trafalgar Square, London

Giữa rừng người và những con phố cổ kính chật hẹp, người dân London phải mất khoảng 1.084 USD/ tháng cho một vị trí đỗ xe . Đặc biệt, ở khu vực gần quảng trường Trafalgar Square, giá đỗ xe lên đến 62,25 USD/ ngày, tương đương 22.700 USD/năm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *