Ford thiết kế xe bằng công nghệ thực tế ảo ấn tượng

Để nhân rộng công nghệ này, cần tạo ra các không gian trưng bày ảo và khai thác chúng trong thiết kế sản phẩm. Hiện hãng

sẽ mô phỏng các thiết kế của Ford, giúp thử nghiệm các chi tiết mà không cần tốn chi phí sản xuất mẫu vật.

Ford tích cực thiết kế xe bằng công nghệ thực tế ảo
Từ rất lâu, các tạp chí xe hơi đã không ngừng nhắc đến công nghệ thực tế ảo như 1 cuộc cách mạnh sẽ thay đổi trải nghiệm của chúng ta trong những thập kỉ tới.

Công nghệ này có thể giúp khách hàng thử rất nhiều dòng xe khác nhau ở bất cứ đâu hay bất cứ khi nào họ muốn. Việc sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) sẽ giúp người mua có hình dung rõ ràng về chiếc xe mà họ muốn trước khi thực sự đến đại lý để mua. Thậm chí, công nghệ này còn mô phỏng cả mùi hương của từng chiếc xe mới.

Theo ông Jeffrey Nowak, phụ trách trải nghiệm công nghệ số toàn cầu của Ford, mảng công nghệ thực tế ảo đang được Ford mở rộng tiềm năng bằng cách số hoá từng mẫu xe để giúp người xem có thể trải ghiệm chúng theo cách tối ưu nhất. Điều này giúp khách hàng có thể chọn được một mẫu xe hoàn hảo, đáp ứng các tiêu chí từ màu sắc, ngoại nội thất hay cả cảm giác lái vào bất cứ khi nào họ muốn.

Để nhân rộng công nghệ này, Ford cần tạo ra các không gian trưng bày ảo và khai thác chúng trong thiết kế sản phẩm. Hiện hãng xe Mỹ đã thành lập 1 bộ phận thiết kế có tên là phòng nghiên cứu Môi trường thực tế ảo (FiVE) tại Trung tâm Phát triển sản phẩm khu vục Châu Á – Thái Bình Dương. Cơ quan này đặt tại thành phố Melbourne, Úc và đang cải tiến công nghệ để người thiết kế có thể trải nghiệm toàn diện với phương tiện mà không cần phải trực tiếp sử dụng mô hình.

Việc ứng dụng công nghệ ô tô này vào việc thiết kế sẽ giúp rút ngắn thời gian hoàn thiện sản phẩm, tạo ra chất lượng tốt mà không tốn quá nhiều chi phí chế tạo và thử nghiệm. Hiện Ford cũng có khá nhiều chi nhánh nghiên cứu mảng này tại Mỹ, Đức, Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Mexico và Úc. Các trung tâm này làm công việc hoàn thiện công nghệ Thực tế ảo của Ford, tối ưu hoá môi trường trải nghiệm và khai thác để dựng sản phẩm phẩm trước khi đưa vào sản xuất.

Trước Ford, một số công ty như Toyota, Audi cũng ứng dụng công nghệ thực tế ảo để bán xe và tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *