5 sai lầm thường gặp khi mua xe lần đầu tiên

Gần đây, có rất nhiều đại lý chuộng chương trình “đổi xe cũ lấy xe mới”. Hầu hết những người thiếu kinh nghiệm mua bán ô tô đều rất

Những sai lầm dưới đây sẽ khiến công cuộc mua ô tô của bạn thêm phức tạp, thậm chí khiến bạn mua phải một chiếc xe đắt và không phù hợp.
Mua xe ô tô luôn là một việc không thể hấp tấp, vội vã được. Vì vậy để tránh bị mua đắt, mua phải ô tô lỗi bạn cần chú ý không mắc các sai lầm sau:

Tin quá nhiều vào nhân viên bán hàng
Nhân viên bán hàng luôn luôn nói tốt về sản phẩm của họ và sẽ chỉ cung cấp thông tin về những tính năng tốt. Chưa kể, nhiều nhân viên kinh doanh có thói quen giới thiệu những chiếc xe đắt để thu được lợi nhuận cao, vì vậy nếu quá tin tưởng vào những lời có cánh, bạn rất dễ mua phải một chiếc xe không phù hợp mà giá lại “lên giời”.

Không dám trả giá

Thực tế ở bất cứ đâu, người mua xe thường rất ngại trả giá. Nhưng bạn không biết rằng hầu hết các đại lý đều mua xe với giá khá thấp và bán lại bằng giá cao hơn rất nhiều so với kiến nghị của nhà sản xuất. Vì vậy việc trả giá có thể sẽ khiến bạn bớt được một khoản không nhỏ.

Đổi xe cũ lấy xe mới

Gần đây, có rất nhiều đại lý chuộng chương trình “đổi xe cũ lấy xe mới”. Hầu hết những người thiếu kinh nghiệm mua bán ô tô đều rất dễ bị hấp dẫn bởi kiểu khuyến mại này. Tuy nhiên lời khuyên là bạn không nên đổi chiếc xe cũ của mình, bởi các đại lý thường định giá xe cũ rất thấp và có thể bạn sẽ phải chi thêm 1 khoản không nhỏ để lấy được chiếc xe mới, dù thực tế nếu bán chiếc xe cũ ở ngoài, bạn có thể kiếm được một khoản cao hơn nhiều.

Không lái thử
Đây lại càng là một sai lầm nghiêm trọng nữa. Bạn nên lái thử để thử nghiệm tất cả các thiết bị cũng như khả năng vận hành của xe, tránh tình trạng mua về mới biết xe lỗi, khó đổi xe mà lại phải đợi bảo hành.

Chọn chiếc xe có nhiều tính năng thừa
Người bán hàng thường thích bán các mẫu xe đắt và nhiều tính năng để có được mức lãi cao nhất. Họ chắc chắn sẽ gợi ý cho bạn hàng đống tùy chọn đủ chủng loại.

Chọn chiếc xe có nhiều tính năng thừa.

Trong trường hợp đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ xem tùy chọn nào là cần thiết, tùy chọn nào không cần thiết. Thực tế những người mua xe lần đầu thường rất thiếu kinh nghiệm sử dụng xe ô tô, vì vậy các công nghệ đắt tiền đôi khi không bao giờ được dùng đến.

Bằng việc kiểm soát tùy chọn, bạn có thể mua được xe với mức giá phải chăng và phù hợp với điều kiện tài chính hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *