Thắc mắc: Giá ô tô nước nào ‘chát’ nhất thế giới?

Đối lập với sự phát triển hùng mạnh về công nghiệp ô tô của Hàn Quốc, kinh tế Triều Tiên đang ì ạch từng bước cùng mức giá ô tô quá cao.

Dựa trên mức giá bán ra của xe hơi trên thị trường Mỹ, Jalopnik đưa ra danh sách 10 nước có giá ô tô ‘chát’ nhất thế giới.

Trong bảng danh sách có 3 nước thuộc Đông Nam Á, tuy nhiên lại có thị trường Việt Nam, nơi giá xe cao hơn gấp 3 lần mức bán ra tại Mỹ.

1. Singapore

Không quá ngạc nhiên với một đất nước nhỏ, đô thị hóa quá nhanh như Singapore lại đứng đầu. Việc sở hữu một chiếc xe phải đối mặt với nguy cơ ách tắc giao thông, vì thế việc hạn chế ô tô hiệu quả nhất chính là mức giá cao. Vi dụ, chiếc Scion FR-S ở đây có giá 136.000 USD, trong khi ở Mỹ chỉ 30.000 USD.

2. Malaysia


Đất nước có mức giá ô tô cao cùng chi khí bảo dưỡng đắt đỏ. Mercedes SLS AMG tại đây có giá cao hơn gấp 3 lần so với giá 200.000 USD tại thị trường Mỹ.

3. Indonesia

Là một trong 3 nước Đông Nam Á có giá xe cắt cổ, Indonesia bán chiếc Rolls-Royce Ghost tiêu chuẩn giá khoảng 1 triệu USD, cao gấp 3 lần tại Mỹ. Mức thuế nhập khẩu tại nước này có thể lên đến 300% giá trị xe khi nhập về.

4. Nicaragua

Nicaragua chắc chắn không phải là một nước lý tưởng để sở hữu chiếc ô tô mơ ước. Thực tế, những chiếc xe 20 năm tuổi vẫn có giá tới hàng chục ngàn USD, thuế nhập khẩu cũng ‘ở trên mây’.

5. Trung Quốc

Sở hữu một chiếc ô tô trở thành xu hướng tiêu dùng và xã hội tại Trung Quốc. Nhiều người phải nể phục khả năng chịu chơi siêu xe của các đại gia Trung Quốc khi giá trị có thể hơn gấp vài lần so với Mỹ.

6. Brazil

Thuế cao, giá xăng dầu cao là trở ngại lớn để sở hữu một chiếc ô tô tại Sao Paulo. Chiếc Corolla 2014 tại Mỹ được bán với giá 16.000 USD thì về Brazil đã ‘đội giá’ lên gấp đôi là 25.000 USD.

7. Anh

Những chiếc xe của Anh quốc không hề dễ dàng di chuyển tại các nước châu Âu bởi sử dụng tay lái nghịch bên phải. Ngoài chi phí bảo hiểm cao, đây cũng là một nguyên nhân khiến giá xe ở Anh ‘chát’ hơn các nước khác.

8. Saint Kitts và Nevis

Thuế nhập khẩu cao nên người dân ở Saint Kitts và Nevis lựa chọn mua xe cũ để tiết kiệm chi phí. Thực tế, chiếc Toyota Prius tại đây có giá 172.000 USD, trong khi ở Mỹ chỉ khoảng 30.000 USD.

9. Triều Tiên

Đối lập với sự phát triển hùng mạnh về công nghiệp ô tô của Hàn Quốc, kinh tế Triều Tiên đang ì ạch từng bước cùng mức giá ô tô quá cao.

10. Cuba

Sở hữu một chiếc ô tô ở Cuba càng trở nên xa xỉ khi giá cao mà thu nhập lại thấp. Một chiếc Lada từ những năm 70 có giá 12.000 USD (chưa kể chi phí sử dụng, xăng dầu và bảo dưỡng).

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *