Tìm hiểu Lamborghini và câu chuyện thú vị

từng tặng và bán nhiều siêu xe của hãng cho cảnh sát Italy và Vatican

Ít ai biết rằng hãng siêu xe đình đám nhất nước Ý, Lamborghini, được thành lập để chống lại Ferrari và cuộc đối đầu với Ferrari lại ẩn chứa nhiều câu chuyện thú vị đến vậy.

1. Lamborghini sở hữu siêu xe đắt nhất thế giới

Siêu xe Veneno Roadster 4,4 triệu USD

Nhờ giá bán 4,4 triệu USD của chiếc Veneno Roadster, Lamborghini chính thức trở thành hãng sản xuất siêu xe đắt nhất thế giới.
2. Lamborghini đều đã có chủ trước khi sản xuất

Vì số lượng giới hạn nên mỗi chiếc Lamborghini ra đời đều có khách hàng đặt trước.

3. Lamborghini sản xuất cả SUV

Siêu SUV của Lamborghini

Không chỉ sản xuất siêu xe, Lamborghini còn sản xuất cả siêu SUV: Cheetah, LM002 năm 1986 và sắp tới là Urus 2016 -2017.

4. Nhà sáng lập Lamborghini – ông Ferruccio Lamborghini từng sở hữu một chiếc Ferrari

Chiếc Ferrari mà ông chủ Lamborghini sở hữu

Vào thời của đại gia đầu kéo, ông Ferruccio cũng từng sở hữu một chiếc Ferrari, thương hiệu siêu xe nổi tiếng Ý thời bấy giờ. Tuy nhiên, khi chiếc Ferrari gặp sự cố, hãng không thể giải quyết vấn đề. Chính thời điểm đó, ông đã phát hiện bộ ly hợp của Ferrari 250GT giống hệt như máy kéo của ông. Và hãng Lamborghini sản xuất siêu xe ra đời từ đây.

5. Lamborghini ban đầu là một công ty sản xuất đầu kéo

Là một chàng kỹ sư đam mê siêu xe nhưng Ferruccio Lamborghini lại khởi nghiệp với công ty sản xuất đầu máy kéo.

6. Logo bò tót được chọn vì là biểu tượng của cung Kim Ngưu

Logo của Lamborghini

Hầu hết tên gọi các mẫu xe của hãng đều lấy theo tên các chú bò tót như Diablo, Gallardo, Murcielago, Miura và Aventador. Đáng chú ý là Aventador – tên chú bò tót nổi tiếng từng tham gia trận đấu vào tháng 10/1993 tại Saragossa Arena.
Vì thế, nhiều người nghĩ rằng bò tót chính là đại diện của sức mạnh và tốc độ – biểu tượng cho siêu xe siêu mạnh và siêu nhanh. Tuy nhiên, mấy ai biết được ý nghĩa thực sự đằng sau logo của Lamborghini, đơn giản chỉ là sáng lập Ferruccio Lamborghini thuộc cung Kim Ngưu

7. Lamborghini sản xuất 8 xe/ngày, 2.000-3.000 xe/năm

Số lượng sản xuất của Lamborghini

Thương hiệu đỉnh cao Lamborghini hay Ferrari đều sử dụng phương pháp sản xuất giới hạn số lượng: 8 xe/ ngày và tối đa 3.000 xe/năm. Tuy nhiên, con số này ở Ferrari nhỉnh hơn một chút vào khoảng 7.000xe/ năm.

8. Lắp ráp mỗi xe cần 100 thợ kỹ thuật

Quy trình sản xuất Lamborghini

Không như các hãng xe sản xuất hoàng loại trên dây chuyền tự động, siêu xe Lamborghini đều phải qua tay thợ thủ công ở hầu hết các công đoạn nhằm đảm bảo độ chính xác cao nhất: trung bình 100 thợ/xe, riêng với Murcielago SV cần 130 thợ.

9. Cảnh sát Vatican và Italy đều dùng Lamborghini

Lamborghini từng tặng và bán nhiều siêu xe của hãng cho cảnh sát Italy và Vatican

10. Lamborghini từng cố gắng vượt mặt Hummer

Siêu SUV Cheetah thất bại của Lamborghini

Nhằm chiếm ngôi của Hummer để trở thành nhà cung cấp chính cho quân đội Mỹ, Lamborghini lên kế hoạch sản xuất Lamborghini Cheetah năm 1977. Tuy nhiên, kiểu động cơ đặt sau của Cheetah khiến cơ cấu lái trở nên khó khăn hơn và thương vụ đã hoàn toàn thất bại. Thậm chí, thất bị ngay trên đường thử khi chiếc Cheetah duy nhất gặp nặn trên sa mạc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *